Tòa nhà Métropole thu hút ánh sáng trên sông Seine

Khu sinh thái tương lai của Pháp được thiết kế bởi hãng kiến trúc Jacques Ferrier có ngoại thất vô cùng bắt mắt được lấy cảm hứng từ những tác phẩm ấn tượng của Claude Monet, tác giả của nhiều bức tranh trưng bày tại nhà thờ Rouen gần đó. Hơn cả một vẻ đẹp bề ngoài, cấu trúc đa diện này tập trung vào hệ thống năng lượng mặt trời thông minh, bảo vệ nhiệt thụ động và các tấm pin mặt trời trên mái nhà.


Nằm trên bờ sông Seine, tòa nhà Métropole có diện tích 8.300m2 có thể phản chiếu cảnh quan và môi trường xung quanh nó. Mặt tiền lấp lánh của tòa nhà như một tấm gương thu lại hình ảnh của bầu trời, dòng sông và hình ảnh của những công trình công nghiệp gần đó. Mặt tiền tòa nhà được lắp đặt kính màu tinh tế, lấy cảm hứng từ những bức tranh của Monet, được xử lý bằng một lớp oxit kim loại để tạo ra vẻ ngoài rực rỡ và bắt mắt.


Ánh sáng tự nhiên tràn đầy nội thất tòa nhà cho du khách tận hưởng một tầm nhìn toàn cảnh thành phố và dòng sông Seine thơ mộng. Các kiến trúc đã chú ý tới việc điều hướng dễ dàng trong cách bố trí tòa nhà. Mặt tiền của tòa nhà còn giúp tăng cường khả năng cách nhiệt thụ động. Độ trong suốt và chiều sâu của mặt tiền làm tăng sự biến đổi ánh sáng. Diện mạo của tòa nhà biến đổi trong suốt cả ngày, khi ánh sáng chiếu qua nó tạo cảm giác như đang trôi trên bến tàu.


Thu Giang (theo Inhabitat)/baoxaydung