Khuyến khích doanh nghiệp thuỷ sản coi trọng phát triển thị trường nội


Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang tập trung chỉ đạo tái cấu trúc lại sản xuất nông nghiệp, gắn sản xuất với thị trường.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành và địa phương thăm các gian hàng.
Chiều 7/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới dự và thăm các gian hàng tại Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam trong 3 ngày, từ ngày 06 – 08/10/2017.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành và địa phương đã đi thăm các gian hàng, trò chuyện với đại diện doanh nghiệp và người dân. Qua đó, ghi nhận việc các doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng cho việc tham gia hội chợ, cũng như sẵn sàng cho việc mở rộng tiêu thụ sản phẩm cá tra tại thị trường phía Bắc. Người dân Thủ đô cũng hưởng ứng tích cực với các sản phẩm cá tra và thuỷ sản chế biến khác.

Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang tập trung chỉ đạo tái cấu trúc lại sản xuất nông nghiệp, gắn sản xuất với thị trường. Theo đó, sản xuất phải lấy thị trường quốc tế làm mục tiêu để nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đồng thời đặc biệt coi trọng thị trường trong nước, người dân phải được tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất do các doanh nghiệp trong nước sản xuất.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng khẳng định sẽ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có các giải pháp phát triển nuôi trồng, chế biến cá tra và các mặt hàng thuỷ sản có chất lượng cao. Bộ Công Thương chủ trì tìm các giải pháp về thị trường, triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quảng bá, phát triển thị trường trong nước và quốc tế, trên tinh thần là phải giữ bằng được các thị trường truyền thống, phát triển các thị trường mới, cùng với đó tổ chức lại thị trường trong nước, đặc biệt là thị trường bán lẻ để các sản phẩm cá tra, thuỷ sản nói riêng, nông sản nói chung có thể đến được với người tiêu dùng.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị các doanh nghiệp cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, chế biến; nghiên cứu kỹ để mở rộng thị trường tiêu thụ, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm./. 

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm Tin