Choáng với sâm "khủng" giá hàng trăm triệu tại chợ sâm Ngọc Linh


Bình rượu sâm giá 200 triệu đồng của công ty Sâm Sâm bày bán tại phiên chợ sâm
Tại phiên chợ sâm núi Ngọc Linh lần tiên tại Quảng Nam, nhiều chủ vườn, doanh nghiệp mang đến chợ những củ sâm “khủng” có giá hàng trăm triệu đồng để giới thiệu và bày bán.

Phiên chợ sâm núi Ngọc Linh lần đầu tiên tổ chức tại huyện Nam Trà My (Quảng Nam) thu hút hàng chục chủ vườn, doanh nghiệp trong và ngoài huyện đổ về giới thiệu, bày bán sâm Ngọc Linh và các sản phẩm từ sâm.

Mặc dù đây là phiên chợ sâm đầu tiên được huyện Nam Trà My tổ chức nhưng quy mô và số lượng hàng hóa khá đa dạng và phong phú. Sâm tươi Ngọc Linh và các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh là mặt hàng chủ lực được giới thiệu và bày bán tại chợ.

Sâm Ngọc Linh bán tại chợ có trọng lượng và giá cả đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của người mua. Ảnh: LP
Về độ tuổi, những củ sâm bày bán tại phiên chợ rất đa dạng, khoảng từ 5 – 10 năm tuổi. Cá biệt, có những củ sâm 18, 20 năm tuổi. Về trọng lượng, có nhiều loại, từ 10 củ/ ký đến khoảng 20 củ/ ký. Giá cả vì thế cũng dao động không kém, khoảng từ 60 – 80 triệu đồng/ ký. Đặc biệt, có những củ sâm lâu năm, trọng lượng lớn có giá gần 200 triệu đồng/ ký.

Cùng ngắm nhìn những củ sâm "khủng" giá hàng trăm triệu tại phiên chợ sâm Ngọc Linh:

Bình rượu ngâm củ sâm Ngọc Linh 0,5 ký có giá 165 triệu đồng của công ty Sâm Trúc Trà Linh. Ảnh: LP
Bình rượu ngâm củ sâm nặng 0,3 kg được chủ cơ sở ra giá 145 triệu đồng thu hút sự quan tâm của khá đông khách hàng. Ảnh: LP
Củ sâm của anh Hồ Văn Do (thôn 2, xã Trà Linh) nặng hơn 0,4 lạng, hơn 20 năm tuổi có giá 150 triệu đồng. Ảnh: LP
Cận cảnh củ sâm 150 triệu đồng của một hộ dân. Ảnh: LP
Tất cả sâm được bày bán tại phiên chợ đều được tổ kiểm nghiệm kiểm định rõ ràng, tránh tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn. Ảnh: LP

LAM PHƯƠNG/laodong.vn