Asus ra dòng bo mạch chủ Z370 mới dùng chip Coffee Lake


Những thương hiệu bo mạch chủ truyền thống của Asus như ROG, PRIME và TUF sẽ được nâng cấp nhiều tính năng, thay đổi thiết kế nhằm hỗ trợ tối đa cho chipset thế hệ 8 của Intel.

Dòng mainboard TUF Z370 Pro Gaming của Asus chạy Coffee Lake.
Sự xuất hiện của chipset Intel thế hệ 8 đã đánh dấu một nền tảng hoàn toàn mới sở hữu sức mạnh tối ưu và vượt trội dành cho người dùng máy tính. Được biết với tên mã là Coffee Lake, dòng sản phẩm này sở hữu số nhân nhiều hơn, tốc độ vượt trội hơn, bộ nhớ cache lớn hơn… so với dòng tiền nhiệm Kaby Lake. Không chỉ dành riêng cho game, giờ đây những người sản xuất nội dung số hoặc người dùng cao cấp cũng có thể tận dụng tính năng mà Coffee Lake đem lại.

Để có thể chạy được chipset Coffee Lake, người dùng sẽ phải cần một bo mạch chủ hoàn toàn mới, chính vì thế Asus đã phát triển nhiều bo mạch khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng sử dụng. Hãng sản xuất gần 15 mẫu mã khác nhau, thuộc các dòng bo mạch quen thuộc của Asus như ROG, TUF và Prime. Những mẫu bo mạch chủ này có thể phục vụ nhiều nhu cầu, từ việc tìm kiếm một hệ thống mạnh mẽ phục vụ công việc, cho tới xây dựng một cỗ máy chiến game khủng nhất.

Trong những sản phẩm mới này còn có sự xuất hiện của dòng mainboard ROG Maximus X với rất nhiều tính năng cao cấp. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của mainboard ROG Strix đi kèm hàng loạt nâng cấp, không hề thua kém so với ROG Maximus X, cùng ASUS Prime cho khả năng tùy chỉnh tối đa và TUF với độ bền cực tốt cùng giá tiền hợp lý. Tất cả những bo mạch chủ này đều sử dụng công nghệ mới nhằm tối ưu những gì mà chipset Coffee Lake mang tới người dùng.

Dòng sản phẩm mainboard Z370 của Asus sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5/10/2017, tuỳ thị trường mà hãng sẽ mang các sản phẩm khác nhau về quốc gia đó.

H.Đ/ictnews